Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3 vòng 1

      10

Thi Trạng nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 3 Vòng 1

Mời các bạn tham khảo Đề Thi Trạng Nguyên tiếng Việt Lớp 3 Vòng 1 vì chưng chungcuqms.com đăng cài sau đây. Đây là đề chấp nhận của vòng 1 Trạng Nguyên tiếng Việt năm 2020 – 2021 bao hàm 3 phần thi, với tổng cộng điểm là 300 điểm. Đây là tài liệu xem thêm hữu ích cho những em học sinh luyện tập, làm quen với cấu trúc đề thi và sẵn sàng kĩ lưỡng cho các vòng thi tiếp theo.

Bạn đang xem: Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 3 vòng 1

Nhằm cung cấp cho những em học viên tài liệu ôn thi để chuẩn bị cho các vòng thi ưng thuận của cuộc thi Trạng nguyên tiếng Việt, chungcuqms.com ra mắt và đăng tải các Đề thi trạng nguyên giờ đồng hồ Việt tự lớp 1 đến lớp 5 với khá đầy đủ các vòng thi cho các em học viên tham khảo và luyện tập.

Bài 1: chuột vàng tài ba.


Em hãy giúp bạn Chuột nối những ô cất từ, phép tính tương xứng vào những ô nhà đề.

Xem thêm: Ramkhamhaeng Ẩm Thực Đường Phố Thái Lan Bạn Nhất Định Phải Thử

*

Đáp án:

Từ để chỉ trẻ em em: con nít, con trẻ con, thiếu hụt nhi, nhi đồng

Tính phương pháp của trẻ em em: hồn nhiên, hiếu động, ngoan ngoãn

Sự chăm sóc đối với trẻ con em: chăm bẵm, chuyên chút, nâng niu

Bài 2: Trâu rubi uyên bác

Hãy giúp đỡ bạn Trâu điền từ, số tương thích vào ô trống


1. Bịt mắt bắt …..

Đáp án: dê

2. Ai ơi bưng chén …ơm đầy

Đáp án: c

3. Ăn lựa chọn nơi, ….ơi lựa chọn bạn

Đáp án: ch

4. Ăn …. Nói lớn

Đáp án: to

5. Cày …âu cuốc bẵm

Đáp án: s

6. Bạn bè như chân cùng với …..

Đáp án: Tay

7. Ăn kĩ no lâu, cày …âu xuất sắc lúa

Đáp án: s

8. Bán đồng đội xa, …. Bóng giềng gần

Đáp án: mua

9. Bất khả ….âm phạm

Đáp án: x

10. Cha mẹ sinh ……., trời sinh tính

Đáp án: con

Bài 3: Trắc nghiệm

Chọn giải đáp đúng

Câu hỏi 1: từ bỏ nào sau đây viết đúng chủ yếu tả

A. Sâu sắc

B. Sinh xắn

C. San xẻ

D. Ngôi xao

Đáp án: A

Câu hỏi 2: Câu “Thời tiết ngày thu đẹp cùng dễ chịu” thuộc hình trạng câu gì?

A. Ai là gì

B. Ai ráng nào

C. Ai làm cho gì

D. Do sao

Đáp án: B

Câu hỏi 3: Cặp trường đoản cú nào sau đây có nghĩa trái ngược nhau?

A. Thật thà – trung thực

B. Vui nhộn – hóm hỉnh

C. Lười biếc – siêng năng

D. Siêng năng – cần cù

Đáp án: C

Câu hỏi 4: bài tập gọi “Kho báu” (SGK tiếng Việt 2, tập 2) khuyên họ điều gì?

A. Cần mẫn làm ruộng sẽ kiếm được kho báu

B. Mong mỏi có hoa màu bội thu thì đề xuất làm khu đất kỹ

C. Phải bao gồm ước mơ trong cuộc sống

D. Chỉ lao động cần cù mới có cuộc sống thường ngày ấm no

Đáp án: D

Câu hỏi 5: Điền từ còn thiếu vào ô trống?

“Giữa trăm nghề, có tác dụng nghề

Ngồi xuống nhọ lưng, quệt ngang nhọ mũi”

A. Thợ may

B. Thợ nề

C. Thợ rèn


D. Thợ xây

Đáp án: c

Câu hỏi 6: từ nào dưới đây viết sai chính tả?

A. Gập ghềnh

B. Khúc khủy

C. Ngành nghề

D. Nghịch ngợm

Đáp án: B

Câu hỏi 7: Giải câu đố sau

Lá thì trên biếc, dưới nâuQuả tròn chín ngọt như thai sữa thơm.(Là cây gì?)

A. Cây vú sữa

B. Cây me

C. Cây xoài

D. Cây cam

Đáp án: A

Câu hỏi 8: thành phần nào trả lời cho thắc mắc “Ai” trong câu: “Chi cùng tía đến trường cảm ơn cô giáo”?

A. Chi

B. đưa ra cùng bố

C. Cho trường cảm ơn cô giáo

D. Bố

Đáp án: B

Câu hỏi 9: chủng loại chim nào sau đây không gọi tên theo hình dáng?

A. Chim cánh cụt

B. Cú mèo

C. đá quý anh

D. Bói cá

Đáp án: D

Câu hỏi 10: vị sao trong truyện Sự tích cây vú sữa, cậu bé nhỏ lại vùng vằng vứt đi?

A. Vì cậu bị chị em mắng

B. Vì cậu đói

C. Bởi cậu bị rét

D. Vị cậu không tìm thấy mẹ

Đáp án: A

Trên đây, chungcuqms.com đã trình làng tới các bạn Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 năm học 2020 – 2021, hi vọng đây vẫn là tài liệu hữu ích cho những em tập dượt cho những vòng thi Trạng Nguyên giờ Việt tiếp theo. Xung quanh ra, mời các bạn tham khảo thêm Đề thi học tập kì 1 lớp 3 cùng Đề thi học tập kì 2 lớp 3 các môn Toán, tiếng Việt, giờ Anh được cập nhật liên tục bên trên chungcuqms.com.

Các bạn cũng có thể luyện đề trực con đường tại đây: Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 3 Vòng 1 năm học 2020 – 2021 Online